thứ 701192019

LAST_UPDATE12:00:00 AM

Hàng ngàn người có thể mất việc khi luật kế toán sửa đổi

TTO - Đại biểu Hoàng Thanh Tùng (Sóc Trăng) đã đặt ra lo lắng này khi dự thảo luật kế toán (sửa đổi) đã có nhiều điều khoản triệt tiêu cơ hội làm nghề kế toán của các cá nhân và doanh nghiệp. Đại biểu Quốc hội Hoàng Thanh Tùng - Ảnh: Việt Dũng Theo dự thảo luật kế toán sửa đổi, các cá nhân sẽ không được làm nghể kế toán độc lập. Quy định này, theo đại biểu Hoàng Thanh Tùng là nhằm loại bỏ số lượng lớn những người làm nghế kế toàn bất hợp pháp. Quy định cứng nhắc Tuy nhiên, ..
1

Không được sử dụng tiền mặt khi góp vốn vào doanh nghiệp khác

Nội dung trên là một trong những quy định được nêu ra trong Thông tư 09/2015/TT-BTC hướng dẫn giao dịch tài chính của doanh nghiệp theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 222/2013/NĐ-CP ngày 31/12/2013 của Chính phủ về thanh toán bằng tiền mặt. Cũng theo thông tư này, khi thực hiện các giao dịch giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp khác,doanh nghiệp chỉ được sử dụng hình thức thanh toán bằng Séc; thanh toán bằng ủy nhiệm chi chuyển tiền và các hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt khác phù hợp ..
1

Kinh tế Trung Quốc sẽ sớm bị Ấn Độ vượt mặt?

Nếu phải nhìn nhận một sự trỗi dậy thực sự ngấm ngầm nhưng đầy sức mạnh trong tương lai của Châu Á, thì không ai có thể xứng đáng hơn Ấn Độ. Tương lai sự thách thức kinh tế của Châu Á đối với thế giới, nằm ở Ấn Độ. Brzezinsky, vị cố vấn nổi tiếng với tài nhìn xa trông rộng của cựu Tổng thống Mỹ Carter trong thế kỷ 20 đã từng nói “tương lai là ở Châu Á”. Quả vậy, thế kỷ 21 đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ nhất của các cường quốc ..
1

Cải cách thủ tục hành chính đang sớm đi vào cuộc sống

Năm 2014, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng đầu là tạo lập nguồn thu đầy đủ, kịp thời cho NSNN; công tác cải cách, hiện đại quản lý thuế, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho người nộp thuế cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thuế, Tổng cục Thuế đã ban hành rất nhiều chính sách để thực hiện, trên cơ sở đó, với sự nỗ lực từ phía các đơn vị cục Thuế địa phương nên công cuộc cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đang sớm ..
1